Dấu ấn Việt tại Triển lãm quốc tế hàng điện tử tiêu dùng 2019

.

Triển lãm quốc tế hàng điện tử tiêu dùng 2019 có khuôn viên dành riêng cho hơn 1.200 công ty khởi nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại đây, khách thăm quan đã không khỏi bất ngờ với những con robot có thể đi lại, kết nối mọi người ở bất kỳ đâu trên thế giới bằng cả âm thanh và hình ảnh của Vũ Duy Thức, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Công ty OhmniLabs.

Hai người Mỹ gốc Việt, Nhữ Huy Hoàng và Vũ Đoàn đem tới chiếc khóa cửa điều khiển từ xa, hộp nhắc việc uống thuốc đúng giờ, thẻ kết nối khẩn cấp. Tất cả đều ứng dụng công nghệ trợ lý ảo của Google và Internet kết nối vạn vật (IoT).

Ấn tượng không kém là sản phẩm của bạn trẻ Nguyễn Đặng Hoàng Trung từ TP.HCM, giúp người nuôi chó, mèo có thể quan sát, chơi và cho thú nuôi của mình ăn ngay cả khi đi công tác xa.

Cả OhmniLabs, Nuoslogic và Petkix đều là những công ty của người Việt lần đầu tiên tham gia Triển lãm Quốc tế hàng điện tử tiêu dùng (CES). Mặc dù mới chỉ ở mức độ là các công ty khởi nghiệp nhưng sự góp mặt của họ đã tạo nên dấu ấn Việt Nam tại sân chơi công nghệ lớn nhất thế giới này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn