Thị trường đào Tết Nguyên đán bắt đầu sôi động

.

Tại các vườn đào, nhà vườn cũng đang chăm sóc kỹ lưỡng cho những gốc đào chờ ngày xuất bán. Theo các nhà vườn trồng đào, năm nay thời tiết mưa nhiều, nắng nhiều nhưng tính đến thời điểm này lại khá thuận lợi cho hoa đào phát triển.

Nếu thời tiết thuận lợi và hoa đào được mùa, giá đào bán dao động khoảng 400.000 đồng - 3 triệu đồng một cây đào cành, đào tròn chuyên cắt bán cành. Còn đối với các cây đào thế, đa phần các vườn đào cho khách thuê và rất ít bán. Giá thuê dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng một cây tùy vào dáng thế đẹp và có hoa nhiều cánh, màu sắc tươi thắm.

Năm nay, giá đào có cao hơn một chút so với mọi năm do chi phí nhân công và vật tư đều tăng. Ngoài các loại đào truyền thống, năm nay trên thị trường có thêm đào chum - loại đào được trồng trong bình.

Mỗi một cây đào chum có giá khoảng từ 3,5 - 4,5 triệu đồng, chum to giá từ 7 - 8 triệu đồng. Tuy có đắt hơn một chút nhưng đào chum lại rất được khách hàng ưa chuộng bởi sắc hoa thắm và đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng ở chung cư, diện tích nhà nhỏ mà vẫn thích chơi đào thế.

Đào đông đỏ hút người mua ngày cận Tết Đào đông đỏ hút người mua ngày cận Tết

VTV.vn - Mặc dù giá đào đông đỏ rất cao nhưng nhiều người vẫn chịu chi cả triệu đồng để sắm loại hoa này để chơi Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn