Cách hóa giải các vị trí bàn thờ không hợp phong thuỷ

.

Dưới đây là một số cách hóa giải bàn thờ không hợp phong thủy:

- Không nên đặt bàn thờ đối diện đường cái, cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp vì có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình. Cách hóa giải trong trường hợp này là dùng bình phong để che chắn.

- Nếu diện tích nhà đủ rộng nên có một không gian thờ cúng riêng để đảm bảo sự tôn nghiêm, yên tĩnh. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ vợ chồng.

- Đặt bàn thờ sát phòng vệ sinh là không tôn trọng thần linh và tổ tiên, hơn nữa bàn thờ thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Thủy, đặt cạnh nhau sẽ tạo ra xung sát, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Không đặt bếp phía sau bàn thờ vì sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, khiến vận không ổn định hoặc đi xuống.

- Không đặt bàn thờ ở vị trí bị nắng, gió chiếu vào, vì dương khí quá vượng sẽ làm cho bàn thờ không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh. Nếu không thể di chuyển sang vị trí khác tốt hơn, nên dùng bình phong che chắn.

Đặt bàn thờ hợp phong thủy
Đặt bàn thờ hợp phong thủy sẽ đem lại cát khí cho ngôi nhà

Bình phong hiện không chỉ là vật dụng làm vách ngăn, che chắn trong không gian sống mà còn có tác dụng trang trí vì có nhiều mẫu mã, kiểu dáng bắt mắt, dễ kết hợp với nội thất trong nhà. Nếu biết sử dụng hợp lý thì bình phong sẽ giúp chủ nhà hóa giải được những thế phong thủy xấu, mang lại sự an lành cho không gian sống.

Khi chọn bình phong nên ưu tiên gam màu trầm, ấm và hài hòa với tổng thể căn phòng. Có loại bình phong một tấm cố định, cũng có loại thiết kế dạng vách ngăn thoáng, tùy mục đích sử dụng để chọn loại phù hợp. Khi đặt cạnh bàn thờ nên để một khoảng vừa người đứng lễ.

Theo phong thủy, bàn thờ không nên đặt ở hướng ngược lại với hướng cửa chính vì sẽ khiến gia đình bất hòa, thậm chí có thể hiếm muộn con cái nối dõi. Nếu bàn thờ đang đặt ở thế này, cần chọn vị trí khác để tránh được những vận xấu. Tuy nhiên, nếu không còn vị trí nào thích hợp, chủ nhà nên áp dụng biện pháp hóa giải để giảm các tác động xấu.

Tuy nhiên, sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao hầu hết các gia đình ở đồng bằng Bắc bộ trước đây đều đặt ban thờ ở ngay chính gian giữa đối diện với cửa chính?

Với trường hợp này, các chuyên gia phong thủy lý giải như sau:

Cấu trúc của ngôi nhà ba gian ở miền Bắc trước kia hoàn toàn khác với căn hộ chung cư hay nhà ở hiện đại. Các căn hộ chung cư thông thường chỉ có một cửa duy nhất mở thẳng ra hành lang là lối đi chung. Do đó, nếu đặt bàn thờ đối diện cửa thì sẽ nhận ngay luồng khí trực tiếp từ ngoài vào tạo sự xung sát rất mạnh.

Còn kiểu nhà ở đồng bằng Bắc bộ bao giờ cũng có khoảng không gian đệm phía trước gồm hè nhà có mái hiên, bên ngoài là một khoảng sân rồi đến vườn, ao… đều nằm trong khuôn viên ngôi nhà, rất yên tĩnh.

Như vậy luồng khí từ ngoài đường vào phải qua rất nhiều không gian đệm nên đã được điều hòa, làm cho chậm lại. Ngoài ra, các gia đình ở Bắc Bộ cũng thường xuyên treo mành ở cửa, giống như một tấm bình phong, giúp luồng khi di chuyển chậm lại.

Mặt khác, với kiểu nhà ba gian truyền thống ở nông thôn miền Bắc, hai đầu hồi ngôi nhà còn có thêm cửa phụ ở hai bên. Các cửa này cũng có tác dụng điều hòa luồng khí khi di chuyển trong nhà, nên sẽ không bị xộc thẳng vào ban thờ.

Nguồn: nhadatgiaodich.com