Chọn loại cây phong thuỷ để bàn làm việc phù hợp với từng nghề nghiệp

.

1. Cây phong thủy để bàn phù hợp với nhà lãnh đạo cấp cao

Trong phong thủy, khu vực Tây Bắc có ngũ hành thuộc Kim, quẻ Càn, là phương vị đại diện cho những người lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp. Vì vậy, khi thiết kế phòng giám đốc, tổng giám đốc nên chọn một chậu cây cảnh có màu trắng và vàng đặt ở khu vực này, biểu thị ý nghĩa về sự giữ chữ tín, sự tin tưởng của cấp dưới với cấp trên, mọi người đồng tâm hiệp lực xây dựng tập thể bền vững.

2. Cây phong thuy để bàn hợp với người làm luật sư, nhân viên kinh doanh, nghệ sỹ

Những chậu cây cảnh có màu vàng và đặt ở hướng Tây được cho là rất phù hợp với những người làm trong ngành luật sư, nhân viên kinh doanh hay nghệ sỹ. Nguyên nhân là vì hướng Tây thuộc ngũ hành Kim, quẻ Đoài, khi đặt chậu cây như vậy sẽ giúp tăng nhuệ khí và tập trung hơn vào công việc

3. Cây phong thủy để bàn hợp với người làm biên tập viên, phòng kế hoạch, phòng phát triển sản phẩm

Với những người làm công việc trong các lĩnh vực nói trên, cây phong thủy thích hợp nhất là những loại cây, hoa có màu đỏ, đặt ở hướng Đông. Trong phong thủy, phía Đông có ngũ hành thuộc Mộc, quẻ Chấn. Khi đặt cây cảnh có đặc điểm như vậy sẽ giúp những người làm trong lĩnh vực này tập trung hơn vào công việc, khơi gợi sự sáng tạo, tìm kiếm ý tưởng phù hợp với những loại hình nghề nghiệp của họ.

Chọn cây phong thủy để bàn
Chọn cây phong thủy để bàn cũng cần theo lĩnh vực
nghề nghiệp, công việc. Ảnh minh họa

4. Cây phong thủy để bàn cho nhà đầu tư, ngành nghề tự do

Những loại cây cảnh có hoa màu đỏ, tía, hồng rất phù hợp bài trí ở phía Nam trên bàn làm việc của những người là nhà đầu tư hoặc ngành nghề tự do. Theo phong thuỷ văn phòng, đây là cách bài trí giúp thúc đẩy tài lộc hưng vượng, việc đầu tư, làm việc tự do thêm thuận buồm xuôi gió, dễ dàng gặt hái được nhiều thành công hơn.

5. Cây phong thủy để bàn tốt cho quan hệ đồng nghiệp và cấp trên cấp dưới

Nếu muốn công ty hoạt động hiệu quả và giành được nhiều thắng lợi thì vấn đề quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau, giữa cấp trên cấp dưới cũng cần được quan tâm. Để đạt được điều này, hãy thiết kế văn phòng bằng cách đặt những chậu hoa cây cảnh màu trắng tại hướng Bắc của văn phòng, trên bàn làm việc. Đây là cách bố trí giúp thúc đẩy sự gắn kết giữa các thành viên, là nhân tố hỗ trợ để doanh nghiệp ngày một phát triển.

6. Cây cảnh phong thủy để bàn phòng tránh khẩu thiệt thị phi

Hướng Đông Bắc trong phong thủy có ngũ hành thuộc Thổ, quẻ Cấn. Đây được cho là phương vị mà kẻ tiểu nhân ẩn náu. Nếu muốn giảm thiểu vấn đề thị phi trong văn phòng, hãy đặt chậu hoa màu vàng ở vị trí này đồng thời giúp tạo ra tác động tốt tới tinh thần và thái độ trong khi làm việc của tất cả mọi người.

Khi bố trí cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc hay văn phòng bạn cũng cần chọn những loại cây xanh tốt, nhiều mầm lộc và nên tránh các loại cây có hình dáng xù xì, gai góc. Loại cây xanh tốt được tin là sẽ đem đến nhiều tài lộc, gợi sự may mắn và phát triển trong công việc. Ngoài ra, khi chọn cây để trong phòng làm việc, bạn cũng cần chọn những loại ưa bóng râm, dễ chăm sóc để tránh làm cây bị chết.

Nguồn: nhadatgiaodich.com